Phục hình răng sứ tháo lắp

Răng sứ tháo lắp là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong nha khoa thẩm mỹ nhằm phục hình răng hư tổn do mất một, nhiều hoặc cả hàm răng.

Phục hình răng sứ tháo lắp 5

Đối tượng áp dụng phương pháp răng sứ tháo lắp:

Phương pháp này phù hợp với đa số các bệnh nhân. Tuy nhiên, được áp dụng chủ yếu cho các trường hợp:
– Mất nhiều răng cách xa nhau hoặc mất cả hàm.
– Đang chờ được cấy ghép răng giả
– Người không muốn phẫu thuật trồng răng hay không chịu đau được. Hoặc các trường hợp bệnh nhân không đảm bảo sức khỏe để can thiệp lâm sàng (đặc biệt là người cao tuổi).

Ưu điểm:

– Nhanh chóng, không đau, không phẫu thuật phức tạp tác động nhiều vào khoang miệng và hàm. Bệnh nhân có thể sử dụng được ngay.
– Vệ sinh đơn giản dễ dàng. Không cần tới bác sỹ thăm khám thường xuyên
– Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp khác.
Cấu tạo của hàm răng sứ tháo lắp
Răng sứ tháo lắp gồm 2 loại:
– Bán phần: thay thế một số răng bị mất
– Toàn phần: thay cả hàm
Cấu tạo gồm 2 phần chính: khung răng và răng.

Phục hình răng sứ tháo lắp 6

– Khung răng giúp tạo hình cho hàm răng, giá thành khác nhau tùy theo chất liệu được sử dụng tạo hình. Có 3 loại khung răng:
+ Nhựa cứng
+ Nhựa dẻo
+ Khung tháo lắp bằng kim loại (titan, inox, hợp kim)
– Răng sứ, là các răng giả được trồng trên nền khung răng để thay thế các răng đã mất tạo thành một khối thống nhất với khung răng

Các bước thăm khám và tạo hình răng sứ thao lắp:

Bước 1: Thăm khám, sát khuẩn và vệ sinh toàn bộ răng miệng. Chụp X-quang chuẩn đoán tình trạng và tư vấn
Các bác sỹ chuyên khoa sẽ đánh giá tình trang răng, miệng tổng quát, sau đó tiến hành chụp X-quang cấu trúc hàm cũng như rà soát, phát hiện các bệnh lý về răng hàm của bệnh nhân giúp đánh giá tình trạng hiện tại và xác định loại hàm phù hợp được sử dụng cũng như có các phương án điều trị bệnh lý thích hợp nếu có. Tránh các vấn đề xảy ra sau khi kết thúc quá trình gắn hàm giả.
Làm sạch và sát khuẩn toàn bộ răng miệng trước khi tiến hành tạo hàm răng sứ tháo lắp, tránh vấn đề viêm nhiễm khi tiến hành tạo hình và lắp hàm răng sứ tháo lắp

Bước 2: Tạo khung hàm và răng sứ phù hợp
Bác sỹ tiến hành phân tích thực hiện lấy dấu răng, xác định màu răng thật để tạo mẫu răng trùng khớp. Đo đặc khung hàm và tạo giá khớp hàm nhằm tạo hàm giả chính xác với khung hàm bệnh nhân. Đảm bảo tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện cao sau khi kết thúc điều trị.

Bước 3: Lắp hàm
Tiến hành lắp hàm răng sứ tháo lắp vào hàm bệnh nhận. Tiến hành chỉnh khớp hàm hoàn tất, đảm bảo tính thẩm mỹ và tự nhiên khi hoạt động.

Bước 4: Tư vấn sử dụng và chăm sóc răng
Bác sỹ sẽ hướng dẫn các thông tin cần thiết cho bệnh nhận về việc sử dụng và vệ sinh răng miệng đúng cách trong quá trình sử dụng răng sứ tháp lắp, giúp nâng cao khả năng sử dụng.
Để nhận được tư vấn cũng nhưng thăm khám chính xác nhất từ phía các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành răng hàm mặt, các bạn hãy đến với:

Tại đây chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ nha sỹ chuyên môn cao với kiến thức chuyên sâu sẽ đem lại cho bạn phương pháp điều trị tối ưu cũng như sản phẩm chất lượng mang tính thẩm mỹ cao cho các vấn đề răng hàm mặt.

NHA KHOA HOÀ PHÁT

Số 38 Âu cơ Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

Đặt lịch bác sĩ tư vấn miễn phí hoặc quý khách có thể gọi ngay hotline để được tư vấn nhanh!