Mặt dán sứ Veneer – EMAX

Mặt dán sứ veneer là phương pháp phục hình và tăng tính thẩm mỹ cho răng trong điều trị nha khoa. Đây là phương pháp điều trị ít xâm lấm và bảo tồn được cả răng thật và tủy răng.

Mặt dán sứ Veneer - EMAX 5

Cấu tạo và chức năng mặt dán sứ Veneer:

Veneer sứ là một lớp sứ được tạo hình theo hình dáng bề mặt răng gốc dày không quá 1mm và độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80-120Mpa). Lớp sứ này được dán lên bề mặt răng bằng keo sinh học có tác dụng che lắp các khuyết điểm và hư tổn trên bề mặt răng, làm đẹp và tăng độ thẩm mỹ cho răng cũng như bảo vệ răng gốc.

Đối tượng áp dụng:

Phương pháp Veneer sứ được áp dụng cho các bệnh nhân có các tình trạng răng như sau:

 • Răng bị ố màu do các tác nhân khác nhau, đặc biệt là nhiễm màu kháng sinh Tetracyline đã đi tẩy trắng nhiều lần nhưng không hiệu quả
 • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn làm ảnh hướng tới nụ cười
 • Kích thước, hình dạng các răng không đồng đều,bề mặt răng bị rỗ hoặc bị mòn, bị sứt mẻ, vỡ lớn

Chống chỉ định cho các trường hợp:

 • Có tình trang nha chu (viêm sưng nướu)
 • Răng mọc sai lệch quá nhiều, sai khớp cắn chỉ có thể can thiệp triệt để bằng điều trị chỉnh nha.
 • Răng đang bị viêm, sâu hoặc đã tiến hành điều trị tủy.
 • Các bệnh nhân có hay ăn đồ cứng, có thói quen cắn vật cứng (như bút bi..), có tật nghiến răng,… không nên sử dụng dán sứ Reneer vì sẽ làm hư tổn lớp sứ, không duy trì được tính hiệu quả và thời gian sử dụng

Ưu điểm của phương pháp mặt dán sứ Veneer:

 • Như đã nói ở trên mặt dán sứ Veneer là phương pháp điều trị tác động ít đến răng thật cũng như ít ảnh hướng đến mô mềm, không làm thay đổi khớp cắn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, ít gây cảm giác đau đớn, ê buốt, sau quá trình điều trị có thể ăn nhai bình thường
 • Lớp Veneer siêu mỏng cho màu sắc kết hợp với màu răng thật tạo ra lớp màu tự nhiên và giống răng thật

Mặt dán sứ Veneer - EMAX 6

Quy trình thực hiện điều trị Veneer sứ:

Toàn bộ quá trình mất khoảng 5 ngày, bao gồm 3 bước chính:

 • Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim răng

Đánh giá tình trạng răng miệng có áp dụng được dán sư Veneer không. Phát hiện và tiến hành điều trị các bệnh lý và vấn đề răng miệng khác trước khi tiến hành dán Venner.

 • Bước 2: Chuẩn bị và tạo hình Venner

Tiến hành mài lớp mỏng 0.5-0.6mm trên bề mặt răng của răng. Lấy dấu và sao mẫu để tạo hình lớp Venner.

 • Bước 3: Tiến hành dán Venner lên răng

Vệ sinh làm sạch và sát khuẩn toàn bộ răng miệng. So khớp miếng Venner và gắn cố định lên bề mặt răng bằng lớp keo sinh học chuyên dụng có tên Resin Cement.

Lưu ý chăm sóc răng trong quá trình sử dụng:

 • Sử dụng bàn chải lông mềm vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần 1 ngày, kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa để lấy sạch các mảnh thức ăn nhét trong kẽ răng
 • Uống nhiều nước, tránh ăn các thức ăn đậm màu nếu sau đó không vệ sinh răng ngay được.
 • Không sử dụng thương xuyên các thức ăn quá cứng, quá dai, tuyệt đối không dùng răng để mở nắm chai vì sẽ làm răng bị mẻ, vỡ.
 • Nên đến phòng khám nha khoa đã làm Veneer 6 tháng một lần để nha sĩ kiểm tra mặt dán Venner và tình trạng răng miệng.

Với các ưu điểm của mình, dán răng sứ Veneer là phương pháp điều trị nha khoa ưu việt mà bạn nên cân nhắc sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ tay nghề cao cũng như kinh nghiệm xử lý.Với lớp mài không quá 1mm, người thiếu chuyên môn có thể mài quá mức gây hư hỏng nặng cho răng thậm chí làm hỏng tủy răng, mài phạm gây tổn thương giây chằng lợi gây ra viêm lợi, tụt lợi.

Mọi thao tác trong quá trình điều trị đều phải chuẩn xác cũng như kỹ thuật chế tác mặt sứ và vật liệu sử dụng để tạo Venner phải hoàn hảo tạo được vẻ đẹp tự nhiên bền bỉ, điều này không phải dễ khi phải thực hiện với độ dày siêu mỏng. Do đó, để được thăm khám và tư vấn chuẩn xác cho quá trình điều trị, bạn hãy tìm đến:

Phòng khám nha khoa Hòa Phát có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa cũng như đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị phục hồi răng, hàm. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ và chế độ bảo hành cũng như vẻ đẹp mà Phòng khám nha khoa Hòa Phát đem đến cho bạn

NHA KHOA HOÀ PHÁT

Số 38 Âu cơ Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

Đặt lịch bác sĩ tư vấn miễn phí hoặc quý khách có thể gọi ngay hotline để được tư vấn nhanh!