Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng gần giống với niềng răng mắc cài, tuy nhiên hệ thống niềng răng không mắc cài không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung mà thay vào đó là khay niềng răng trong suốt có thể tháo lắp để tái định hình răng mang tính thẩm mỹ cưc kỳ cao.

Cấu tạo khay niềng răng không mắc cài

Khay niềng răng được làm từ nhựa trong suốt lành tính thân thiện với sức khỏe, có tính năng đàn hồi tác động lực lên răng, tái định hình răng theo mong muốn. Hiện nay có 3 loại khay niềng:

– Niềng răng Invisalign

Đây là loại niềng răng được chế tác tại Mỹ, dựa theo hình dựng 3D trên phần mềm máy tính. Loai niềng răng này có một đĩa xanh đi kèm, khi đĩa xanh này chuyển sang trong suốt thì sẽ thay khay niềng mới.

Niềng răng không mắc cài 5

– Niềng răng eCligner

Đây là loại niềng răng được chế tác tai Hàn Quốc, dựa trên mẫu thạch cao. Loại niềng răng này có chi phí rẻ hơn niềng răng Invisalign.

Ngoài ra hiện nay trong nước đang có loại niềng răng Clear Aligner có phương pháp chế tác tương tự như eCligner.

Quy trình điều trị bằng phương pháp niềng răng không mắc cài

– Bước 1: Khám tổng quang

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát tình trang răng miệng của bệnh nhân, chụp phim cấu trúc răng hàm để đánh giá tình trạng sức khỏe rang hàm cũng như phát hiện các bệnh lý cần chữa trị trước khi tiến hành niềng răng.

 

– Bước 2: Lấy thông tin tạo khay niềng răng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu mẫu hàm, chụp phim và hình ngoài mặt của bệnh nhân để gửi đi chế tác khay niềng răng phù hợp. Tùy từng loại khay niềng răng bệnh nhân chọn sử dụng mà quá trình thu dữ liệu sẽ có đôi chút khác biệt..

– Bước 3: Đeo khay niềng răng đầu tiên

Sau khi có khay niềng răng, bệnh nhân sẽ được đeo niềng răng, khay niềng được lắp trên toàn bộ khung răng  với các điểm tạo lực để định hình răng về vị trí mong muốn. Các khay sẽ di chuyển răng từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm. Thông thường mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25cm sẽ thay khay mới và thời giant hay giữa các khay cách nhau khoảng 2 tuần.

– Bước 4: Kết thúc quá trình điều trị

Thời gian điều trị dài hay ngắn tùy thuộc vào từng bệnh nhân và tình trạng răng hàm trước khi điều trị, trung bình kéo dài khoảng 1-2 năm. Sau khi kết thúc điều trị bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám và đánh giá có cần đeo them niềng duy trì hay không.

Phương pháp niềng răng không mắc cài hiện là phương pháp chỉnh nha đột phá trong điều trị bệnh lý về răng hô, răng mọc sai vị trí,…. Không những có tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị mà nó còn khắc phục toàn bộ các nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài, nâng cao hiệu quả và an toàn điều trị. Tuy nhiên, vì đòi hỏi việc chế tác công phu và chuẩn xác, đáp ứng đúng tiến trình điều trị, bệnh nhân cần phải đến các phòng khám uy tín có đầy đủ các thiết bị cần thiết cũng như được điều trị bởi các bác sỹ giỏi có chuyên môn sâu để đảm bảo kết quả điều trị thành công như mong muốn.

Để nhận được tư vấn cũng nhưng thăm khám chính xác nhất từ phía các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành răng hàm mặt, các bạn hãy đến với:

Niềng răng không mắc cài 6

NHA KHOA HOÀ PHÁT

Số 38 Âu cơ Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

Đặt lịch bác sĩ tư vấn miễn phí hoặc quý khách có thể gọi ngay hotline để được tư vấn nhanh!