Nhổ răng

Nhổ răng là phương pháp điều trị nha khoa, giúp loại bỏ các răng đã bị hư tổn không thể phục hồi có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bênh cạnh cũng như sức khỏe bệnh nhân. Bên cạnh đó nhổ răng còn được chỉ định để hỗ trợ điều trị trong một số trường hợp như: niềng răng…

Hiện phòng khám nha khoa Hòa Phát có thể thực hiện tất cả các ca nhổ răng từ đơn giản đến phức tạp cho bệnh nhân, chuẩn xác và an toàn.

Các trường hợp cần nhổ răng:

Nhổ răng 5

Hỗ trợ

– Thay răng: răng sữa đến thời kỳ thay thế bằng răng vĩnh viễn ở trẻ em, nhổ răng giúp quá trình mọc răng mới thuận lợi.

Điều trị bệnh lý, chấn thương

– Sâu răng: răng bị sâu nặng, ăn sâu vào chân răng, tủy răng, các mô và xương quanh răng bị tiêu hủy không thể phục hồi hay điều trị bằng phương pháp khác như trám răng hay bọc sứ

– Nha chu: bị nặng, làm tiêu xương quanh răng làm mất răng thì phải nhổ răng để bảo vệ các răng xung quanh.

– Các răng mọc ngầm sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến dức khỏe răng miệng bệnh nhân đặc biệt răn khôn, cần nhổ loại bỏ.

Phục vụ chỉnh nha

– Chỉnh nha: Các phương pháp như niềng răng đôi khi cần nhổ loại bỏ một số răng để tạo không gian để thu các răng khác lại, tạo hàm răng đều và đẹp sau khi điều trị

Quy trình nhổ răng:

Nhổ răng 6

Bước 1: Khám tổng quát

Bác sỹ nha khoa tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng, đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân và các bệnh lý liên quan có đảm bảo tiến hành nhổ răng được không và có cần thiết phải nhổ răng không.

Bước 2: Chụp phim

Trong các trường hợp nhổ răng khó, răng khôn mọc ngầm và một số trương hợp khác,.. bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim để đánh giá mức độ thương tổn và ước tính độ khó của quá trình.

Bước 3: Nhổ răng

Bác sỹ tiến hành vệ sinh răng miệng bệnh nhân, gây tê và nhổ răng. Thời gian nhổ răng dài ngắn tùy thuộc vào tình trạng và bệnh lý cụ thể của từng bệnh nhân.

Bước 4: Cầm máu, tái khám

Sau khi nhổ xong bệnh nhân sẽ được cầm máu. Và đặt lịch tái khám nếu cần thiết để bác sỹ kiểm tra tình trạng sau khi nhổ.

Những điều cần lưu ý

Nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong 24 tiếng sau khi nhổ răng để ổn định sức khỏe, ăn các loại thức ăn mềm tránh các thức ăn cứng, dai. Giữ vệ sinh răng miệng đặc biệt là vùng mới nhổ răng tránh nhiễm trùng. Uống thuốc theo đơn bác sỹ kê….

Nhổ răng là quá trình điều trị được thực hiện nhanh chóng, tuy nhiên cũng có các biến chứng bất ngờ không lường trước sau khi nhổ răng, đặc biệt là các ca khó cần phải làm tiểu phẫu. Do đó người bệnh cần tìm đến đúng phòng khám chuyên khoa để các bác sỹ nha khoa thăm khám và đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý răng miệng của mình, đồng thời có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Để nhận được tư vấn cũng nhưng thăm khám chính xác nhất từ phía các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành răng hàm mặt, các bạn hãy đến với:

NHA KHOA HOÀ PHÁT

Số 38 Âu cơ Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

Đặt lịch bác sĩ tư vấn miễn phí hoặc quý khách có thể gọi ngay hotline để được tư vấn nhanh!