Chữa tủy răng

Chữa tủy răng hay điều trị nội nha (còn gọi là lấy tủy răng) là phương pháp điều trị trong nha khoa đói với tủy răng bị hư tổn viêm nhiễm hoặc đáp ứng yêu cầu cho các phương pháp điều trị phục hình răng khác.

Phương pháp điều trị này cần các bác sỹ chuyên môn sâu cũng như các thiết y khoa hiện đại, dó đó bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Hòa Phát để được thăm khám và chữa trị chi tiết.

Trường hợp được chỉ định chữa tủy răng:

Chữa tủy răng 5

– Tủy răng bị viêm không phục hồi, hoại tử do sâu răng, viêm nha chu lan đến buồng tủy,..

– Răng bị chấn thương do ngoại lực làm lộ tủy răng

– Răng nhạy cảm nhức buốt khi ăn uống đồ nóng lạnh

– Đáp ứng yêu cầu cho điều trị phục hình. Hoặc điề trị các biến chứng do quá trình điều trị phục hình không đúng cách như: răng bị xoay lệnh do phục hình, mài răng quá sâu phạm đến tủy răng,….

Quy trình chữa tủy răng:

Chữa tủy răng 6

– Bước 1: Khám tổng quát

Bác sỹ nha khoa tiến hành khám tổng quát, chụp X quang để đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng và mức độ thương tổn, đồng thời kiểm tra các bệnh lý răng miệng khác cần điều trị nếu có. Cung cấp các thông tin cần thiết về quá trình điều trị cũng như chuân bị tâm lý cho bệnh nhân trước khi tiến hành chữa tủy răng.

– Bước 2: Tiến hành chữa tủy răng

Bệnh nhân sẽ được gây tê giảm đau trong quá trình điều trị.

Tiến hành khoan tạo lối vào tủy răng, xác định chiều dài ống tủy, sử dụng dụng cụ gọi là trâm gai để lấy tủy răng, bơm rửa buồng tủy nhiều lần để làm sạch.

– Bước 3: Kết thúc điều trị

Trám bít ống tủy sau khi tủy răng đã được lấy sạch, trám bịt kín ồng tủy phục hình lại răng. Các trường hợp khác có thể sẽ phải tạo hình và bịt lại bằng mão răng sứ.

Chăm sóc vệ sinh răng sau khi chữa tủy răng

– Cần có chế độ ăn uống phù hợp không cắn nhai đồ ăn quá cứng, quá dai hoặc quá nóng, lạnh,..

– Giữ vệ sinh răng miệng, làm sạch răng hàm bằng cách đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa, dùng lực chải nhẹ nhàng đối với các răng đã chữa tủy.

– Đi khám răng định kỳ tại phòng khám nha khoa để kiểm tra sức khỏe răng miệng và điều trị kịp thời các bệnh lý xuất hiện nếu có.

Chữ tủy răng là phương pháp điều trị cần sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại cũng như đòi hỏi tay nghề và chuyên môn sâu của bác sỹ vì quá trình điều trị cần sự chính xác và tỉ mỉ, đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả điều trị. Nếu điều trị tại các phòng khám yếu chuyên môn hoặc không có các thiêt bị cần thiết, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng sau điều trị hoặc kết quả điều trị không tốt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và phải đi điều trị lại.

Để nhận được tư vấn cũng nhưng thăm khám chính xác nhất từ phía các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành răng hàm mặt, các bạn hãy đến với:

NHA KHOA HOÀ PHÁT

Số 38 Âu cơ Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

Đặt lịch bác sĩ tư vấn miễn phí hoặc quý khách có thể gọi ngay hotline để được tư vấn nhanh!